Tìm thấy cung điện của Nữ hoàng huyền thoại Nhật

Tìm thấy cung điện của Nữ hoàng huyền thoại Nhật

 

 

Các nhà khảo cổ Nhật Bản đã tìm thấy các tàn tích của một công trình có niên đại từ đầu thế kỷ thứ 3 tại Quận Nara và họ tin rằng đây có thể cung điện của Nữ hoàng huyền thoại Himiko.

Tìm thấy cung điện của Nữ hoàng huyền thoại Nhật


Công trình này rộng gần 300m2, tọa lạc tại khu di tích Makimuku gần thành phố Sakurai và cố đô Nara của Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 480km về phía tây nam.

Được xây dựng trên các cột nhà sàn, công trình này nằm cạnh 3 công trình thẳng hàng khác, khiến các nhà khảo cổ tin rằng đó là cung điện Yamatai của Himiko. Các tàn tích đó cũng được tin là của công trình xây dựng lớn nhất tại Nhật vào thời điểm đó.

“Một cụm công trình được bố trí công phu như vậy là chuyện chưa từng thấy vào thời điểm đó”, Hironobu Ishino, giám đốc Bảo tàng Khảo cổ học Quận Hyogo, nói.

Theo những tài liệu viết về Nhật Bản trong các sách lịch sử cổ đại của Trung Quốc, Nữ hoàng Himiko trị vì Vương quốc Yamatai vào khoảng cuối thể kỷ thứ 2 và qua đời vào năm 248.

Nhưng vị trí của Vương quốc Yamatai vẫn là chủ đề gây tranh cãi trong giới khảo cổ học tại Nhật. Có người cho rằng vương quốc này nằm tại vùng Kinki nhưng những người khác lại khẳng định nó tọa lạc ở Kyushu. Phát hiện mới ủng hộ giả thuyết rằng Vương quốc Yamatai nằm ở vùng Kinki - bao gồm Nara - thuộc miền trung Nhật Bản.

“Phát hiện trên có thể chấm dứt cuộc tranh cãi về vị trí của Vương quốc Yamatai. Không di tích nào thời đó tại Nhật Bản to hơn nơi này và chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để chứng minh rằng đây là nơi Nữ hoàng Himiko đã trị vì”, nhà nghiên cứu Masaki Matsumiya nói.

 

Thông báo

Thư viện

- Tác giả: PGS.TS. Trình Năng Chung (chủ biên) - Nhà xuất bản: Khoa học xã hội - 2020 - Số trang: 570 trang - Hình thức bìa: bìa cứng
- Tác giả: Đặng Việt Thủy, Giang Tuyết Minh - Nxb: Quân đội nhân dân - 2009 -  Khổ sách: 14,5 x 20, 5 cm - Số trang: 363 tr
- Tác giả: Nguyễn Văn Cương - Nxb: Văn hóa - Thông tin - 2006 -  Khổ sách: 14,5 x 20, 5 cm - Số trang: 310 tr
- Tác giả: Đặng Phúc Tinh - Hoàng Lan - Nxb: Thế Giới -  Khổ sách: 14,5 x 20, 5 cm - Số trang: 238 tr
Sách Mộ cổ Nam Bộ của PGS. TS. Phạm Đức Mạnh (Giảng viên cao cấp Bộ môn Khảo cổ học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân...
- Tác giả: Phạm Đức Mạnh, Hồ Tiến Duật - Nxb: Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh - 2020 -  Khổ sách: 16 x 24 cm - Số trang: 441 tr
Bộ sách do Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu di sản văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc tổ chức bản thảo, biên soạn nội dung...
- Tác giả: Ngô Văn Doanh - Nxb: Hội nhà văn - 2016 -  Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm - Số trang: 421 tr
- Tác giả: Nguyễn Thị Hậu - Nxb: Thế Giới - 2017 -  Khổ sách: 16 x 24 cm - Số trang: 250 tr

Tin tức khác


61 Phan Chu Trinh, Hà Nội

+844 38255449
Copyright © 2016 by khaocohoc.gov.vn.
Thiết kế bởi VINNO
Tổng số lượt truy cập: 4416410
Số người đang online: 2