Lễ Công bố và trao Quyết định Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 20/08/2019, tại Viện Khảo cổ học, số 61 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Khảo cổ học.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1256/QĐ-KHXH ngày 19 tháng 08 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm TS. Nghiên cứu viên cao cấp, Hà Văn Cẩn, Trưởng phòng Nghiên cứu Khảo cổ học Lịch sử nghệ thuật, Việt Khảo cổ học, giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định và tặng hoa
TS. Hà Văn Cẩn tại Lễ Công bố
 
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân TS. Bùi Văn Liêm tại
Lễ Công bố

Đồng thời, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Phạm Minh Phúc đã công bố Quyết định số 1257/QĐ-KHXH ngày 19 tháng 08 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc Nghiên cứu viên cao cấp, PGS.TS. Bùi Văn Liêm thôi giữ chức Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn khẳng định vai trò, vị trí vô cùng quan trọng của Viện Khảo cổ học. Giáo sư Chủ tịch nhấn mạnh, các thế hệ đi trước của Viện Khảo cổ học đã làm nên tên tuổi, những thành tựu vĩ đại cho Viện nói riêng và đối với cả đất nước nói chung. Chính vì vậy, công tác cán bộ và đào tạo nhân sự tại Viện Khảo cổ học là vô cùng quan trọng. Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Bùi Văn Liêm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong vai trò Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học. Chủ tịch đánh giá cao những đóng góp to lớn của PGS.TS Bùi Văn Liêm với tư cách một nhà khoa học cũng như một nhà quản lý đối với sự phát triển và ổn định của Viện Khảo cổ học trong thời gian qua. GS. Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, PGS.TS. Bùi Văn Liêm sau khi thôi giữ chức Phó Viện trưởng sẽ tiếp tục dành nhiều thời gian hơn trong công tác chuyên môn cũng như công tác đào tạo đội ngũ.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu giao nhiệm vụ tại
Lễ Công bố
 
Toàn cảnh Lễ Công bố
 

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn ghi nhận TS. Hà Văn Cẩn đã có thời gian công tác dài tại Viện và đã nhận đươc tín nhiệm cao từ Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như toàn thể cán bộ Viện Khảo cổ học. Giáo sư Chủ tịch nhấn mạnh, trong thời gian tới, Viện Khảo cổ học sẽ rất bận rộn với nhiều dự án trong vào ngoài nước, đặc biệt là khảo cổ học dưới nước, cần phải được đầu tư một cách bài bản, đặc biệt là về con người. Do đó, Giáo sư Chủ tịch đề nghị TS. Hà Văn Cẩn với cương vị mới sẽ tích cực, trách nhiệm giúp việc Viện trưởng, cùng tập thể Lãnh đạo và Chi ủy đưa Viện Khảo cổ học tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa, xứng đáng là một cơ quan đi đầu về ngành khảo cổ học trong cả nước. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ trong Viện Khảo cổ học ủng hộ tối đa TS. Hà Văn Cần để đồng chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Bùi Văn Liêm phát biểu tại Lễ Công bố
 
TS. Hà Văn Cẩn phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ Công bố

Phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Văn Liêm cũng bày tỏ quyết tâm tiếp tục đồng hành cùng tập thể Viện Khảo cổ học hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao để tiếp tục xây dựng thương hiệu Viện Khảo cổ học cũng như thương hiệu Viện Hàn lâm. Đồng chí mong muốn các lãnh đạo cũng như toàn thể các cán bộ công nhân viên của Viện Khảo cổ học luôn đoàn kết, nỗ lực với tinh thần vượt khó để xây dựng Viện phát triển ngày càng vững mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Hà Văn Cẩn trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình từ tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp. Đồng chí xin hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống cùng tập thể Viện Khảo cổ học tiếp tục khẳng định và phát triển vị thế của Viện lên tầm cao mới.

Trong niềm vui chung, TS. Nguyễn Gia Đối, Quyền Viện trưởng Viện Khảo cổ học bày tỏ ghi nhận những đóng góp công sức lớn của PGS.TS. Bùi Văn Liêm. Quyền Viện trưởng khẳng định, đồng chí Bùi Văn Liêm là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo; qua đó bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Viện Khảo cổ vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ từ đồng chí. Phát biểu chúc mừng TS. Hà Văn Cẩn, TS. Nguyễn Gia Đối đã dành nhiều lời chúc mừng tân Phó Viện trưởng; đồng thời mong muốn đồng chí quán triệt cũng như nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, TS. Hà Văn Cẩn đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Viện Khảo cổ học.

Hồng Nhung (vass.gov.vn)

Thông báo

Thư viện

- Tác giả: Trần Hồng Liên - Nxb: Hà Nội - 2008 -  Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm - Số trang: 217 tr - Hình thức bìa: mềm
- Tác giả: Khoa Lịch sử - Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - Nxb: Đại học Quốc gia Hà Nội - 2018 -  Khổ sách: 16 x 24 cm - Số trang: 658...
- Tác giả: Thanh Lê - Nxb: Hà Nội - 2004 -  Khổ sách: 13 x 19 cm - Số trang: 198 tr - Hình thức bìa: mềm
- Tác giả: Tống Trung Tín - Nxb: Hà Nội - 2019 -  Khổ sách: 16 x 24 cm - Số trang: 297 tr - Hình thức bìa: cứng
- Tác giả: Trần Lâm Biền - Nxb: Hà Nội - 2018 -  Khổ sách: 16 x 24 cm - Số trang: 201 tr - Hình thức bìa: mềm
- Tác giả: Lê Thành Nam - Sần Cháng - Nxb: Văn hóa dân tộc - 2019 -  Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm - Số trang: 425 tr
- Tác giả: Tống Trung Tín (chủ biên) - Nxb: Hà Nội - 2019 -  Khổ sách: 16 x 24 cm - Số trang: 795 tr
- Tác giả: Tống Trung Tín (chủ biên) - Nxb: Hà Nội - 2019 -  Khổ sách: 21 x 29 cm - Số trang: 379 tr
- Tác giả: Đỗ Hồng Kỳ - Nxb: Sân Khấu - 2019 -  Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm - Số trang: 231 tr

Tạp chí

Tin tức khác


61 Phan Chu Trinh, Hà Nội

+844 38255449
Copyright © 2016 by khaocohoc.gov.vn.
Thiết kế bởi VINNO
Tổng số lượt truy cập: 4054989
Số người đang online: 2